Hotline: 091.371.0530 (A.Tài) Sales online Sales TK web Email: [email protected]
            [email protected]
Danh mục dịch vụ

Trang nhất » Tin tức » Tin tức công nghệ

Thông báo về sự cố đứt cáp quang biển AAG ngày 13/08/2012

Thứ tư - 15/08/2012 17:15
Thông báo về sự cố đứt cáp quang biển AAG ngày 13/08/2012

Thông báo về sự cố đứt cáp quang biển AAG ngày 13/08/2012

Tuyến cáp quang biển AAG (Asia - America Gateway) đoạn Vũng Tàu - Hong Kong đã bị đứt lúc 1g21 ngày 13-8. Sự cố này đã gây ảnh hưởng đến lưu lượng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại VN có sử dụng tuyến cáp này cho đến hết tháng 8-2012.

Hiện nay tất cả các dịch vụ VoIP gọi đi và gọi về đều bị giảm chất lượng, ngoài ra các khách hàng thuê server tại Cty TNHH Andi Vietnam chúng tôi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tuyến cáp quang chính đã bị đứt, chúng tôi thành thật xin quý khách hàng cảm thông cho tình huống bất khả kháng này.

 

Sự cố đứt tuyến cáp quang biển AAG sẽ khiến dịch vụ Internet của một số nhà cung cấp tại VN chập chờn cho đến hết tháng 8-2012 - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Việc liên lạc, trao đổi thông tin đi quốc tế như dịch vụ web, email, thoại, video... sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Ông Lâm Quốc Cường, giám đốc Công ty viễn thông quốc tế VTI, cho biết tuyến cáp AAG bị đứt ngoài khơi Vũng Tàu, cách bờ biển khoảng 6km.

Hiện tại đơn vị quản lý cáp đang tiến hành các thủ tục để ngày 26-8 sẽ đưa tàu đến sửa chữa và dự kiến hoàn tất trước ngày 31-8.

Nguyên nhân đứt cáp có thể do tàu ra vào vùng biển này thả neo vướng cáp hoặc do sụt đất sâu dưới đáy biển làm xô lệch cát gây đứt cáp.

AAG là tuyến cáp quang biển dài hơn 20.000km kết nối các nước khu vực Đông Nam Á đi thẳng đến Mỹ.

Tác giả bài viết: Bảo Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a