Hotline: 091.371.0530 (A.Tài) Sales online Sales TK web Email: [email protected]
            [email protected]
Danh mục dịch vụ

Trang nhất » Tư vấn - Dịch thuật

Hướng dẫn xin visa Thụy sĩ

I. VISA THĂM THÂN NHÂN TẠI THỤY SĨ

Giấy tờ của người mời (người bảo lãnh) ở Thụy Sĩ:

Thư mời bản chính của người mời ghi rõ:
Họ và tên, địa chỉ chính xác, e-mail, số điện thoại/số fax của người bảo lãnh và nêu cụ thể mối quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh;
Thời gian cũng như các địa điểm và lý do của chuyến viếng thăm Thụy Sĩ;
Trách nhiệm của người bảo lãnh trang trải các chi phí ở Thụy Sĩ
Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh hoặc – nếu là người nước ngoài – bản sao giấy phép cư trú ở Thụy Sĩ.

Giấy tờ của đương sự:

- Một tờ khai Visa do chính đương sự điền.
- Hai ảnh màu nền sáng mới chụp, cỡ ảnh hộ chiếu.
- Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 03 tháng sau khi visa hết hạn (đề nghị nộp kèm một bản copy gồm 7 trang đầu và tất cả các trang có Visa).
- Đối với người đi làm: xác nhận làm việc và giấy nghỉ phép (bản chính) của công ty/cơ quan nơi đương sự làm việc, cũng như hợp đồng lao động.
- Đối với người kinh doanh cá thể: giấy phép kinh doanh và hóa đơn thuế của công ty.
- Bảng ký nhận lương của ba tháng cuối, ba bản thông báo tài khoản mới nhất.
- Đối với học sinh/sinh viên: xác nhận của nhà trường
- Copy hộ khẩu, chứng minh thư
- Xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi.
- Bảo hiểm du lịch bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là CHF 50.000 hay EUR 30.000 cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen. hiểm bản chính cùng với hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại biên giới Schengen.
- Lệ phí xử lý Visa: Thay đổi từng thời điểm.

II. VISA ĐI THỤY SĨ ĐỂ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Giấy tờ chung:
- “Đơn xin đăng ký kết hôn” và “Bản khai về các điều kiện đăng ký kết hôn” – hai tờ khai này phải được điền và ký tại Đại Sứ Quán.

Giấy tờ của người Việt Nam:

- Trích lục hồ sơ khai sinh
- Giấy xác nhận nơi cư trú hiện tại (hộ khẩu không được chấp nhận)
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
+ Nếu đã ly dị: Cần có thêm quyết định ly hôn đã có hiệu lực và giấy chứng nhận kết hôn của cuộc hôn nhân cuối cùng.
+ Nếu góa bụa: Cần có thêm giấy chứng tử của người chồng quá cố và giấy chứng nhận kết hôn của cuộc hôn nhân cuối cùng.
- Bản sao hộ chiếu, phải còn hiệu lực ít nhất một năm.
- Ba tờ khai xin Visa và 4 ảnh cho hộ chiếu.
 
Giấy tờ của người Thụy Sĩ hoặc người nước ngoài sinh sống tại Thụy Sĩ:

- Hộ chiếu
- Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (nếu là người Thụy Sĩ)
- Giấy xác nhận thường trú
- Thẻ cư trú nếu là người nước ngoài
 
Lệ phí xử lý hồ sơ kết hôn và Visa được thu bằng tiền Việt Nam (VND) và phải nộp cùng lúc với hồ sơ.
Việc xử lý hồ sơ xin Visa kết hôn có thể cần hai tới ba tháng.
* Dịch vụ tư vấn & dịch thuật
* Dịch vụ dịch thuật công chứng
* Dịch vụ Visa du lịch, du học, định cư các nước
* Tổng kết học bổng Đại học Mỹ
* Hướng dẫn thủ tục xin visa Nhập cư - Du lịch - Du học - Kết hôn
* Hướng dẫn xin visa Pháp
* Hướng dẫn xin visa Hoa Kỳ
* Hướng dẫn xin visa Úc
* Hướng dẫn xin visa Canada