Hotline: 091.371.0530 (A.Tài) Sales online Sales TK web Email: [email protected]
            [email protected]
Danh mục dịch vụ

Trang nhất » Tư vấn - Dịch thuật

Hướng dẫn xin visa Úc

VISA ĐI ÚC THĂM THÂN NHÂN, DU LỊCH HAY CÔNG TÁC HOẶC KẾT HÔN

Hồ sơ yêu cầu:
- Mẫu đơn
- Tờ khai chi tiết thân nhân
+ Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn Ảnh chụp không được quá 6 tháng
+ Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
+ Bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn và tất cả các trang có đóng mộc hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác.

Lưu ý:
- Hộ chiêu phải được sao chép trên giấy khổ A4 (mang bản chính để đối chiếu).
- Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.
- Bản gốc sơ yếu lý lịch

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân:

Bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau:
- Giấy xác nhận độc thân
- Giấy đăng ký kết hôn; hay
- Giấy ly hôn; hay
- Giấy chứng tử

Bằng chứng về việc quý vị đang đi học, đi làm cũng như về hiện trạng tài chính của quý vị

Nếu là học sinh/ Sinh viên:
- Giấy xác nhận của nhà trường

Nếu quý vị đang đi làm cho một Công ty không thuộc sở hữu của quý vị:
- Chi tiết liên hệ (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ) của cơ quan quý vị đang công tác;
- Chức danh trong công ty và mức lương/ thù lao của quý vị;
- Thư cho phép quý vị được nghỉ phép quý vị được nghỉ phép cho khoảng thời gian quý vị định đi thăm Úc; và
- Bản sao công chứng thông báo thuế/ hóa đơn thuế thu nhập cá nhân/ doanh nghiệp cho năm hiện tại và năm trước đó.

Nếu quý vị có công ty riêng:
- Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.
 
Bằng chứng về tài sản:
- Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (như nhà đất)
- Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hay các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

Bằng chứng quý vị có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian ở Úc, bao gồm:
- Sao kê ngân hàng gần đây.
- Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại .
 
Đối với đương đơn xin đi  Du lịch:

Nếu thăm thân nhân, vợ/chồng hay bạn bè ở Úc, nộp:
- Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm; và
- Thư mời sang thăm Úc; và
- Bản sao công chứng hộ chiếu Úc/hộ chiếu nước ngoài, hay bằng chứng khác về hiện trạng cư trú tại Úc của người đó.

Nếu có ý định đi học trong thời gian ba tháng hoặc ít hơn ba tháng ở Úc:
- Chi tiết của khóa học đã đăng ký.
- Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm; và
 
Đối với đương đơn xin đi công tác ngắn hạn:

Nếu quý vị mang Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao:
- Chỉ nộp bản sao hộ chiếu;
- Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở ở Úc; và
- Công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao ở Hà Nội hay Sở Ngoại Vụ thành phốHồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.
 
Đối với đương đơn xin đi theo diện kết hôn :

- Một bản tường trình có chữ ký của quý vị và người bảo lãnh, nêu rõ nguồn gốc mối quan hệ của quý vị với người bảo lãnh và bằng chứng liên lạc bao gồm thư từ trao đổi qua thư điện tử (e-mail), thư viết tay và các hình thức liên lạc khác (tất cả sắp xếp theo thứ tự thời gina).
- Ảnh chụp trong thời gian quý vị ở bên nhau bao gồm những dịp cùng đi nghỉ, thời gian bên nhau trong dịp đính hôn, đám cưới, và trong các sự kiện tôn giáo, văn hóa và xã hội khác.
- Nếu quý vị đang sinh sống cùng người bảo lãnh của quý vị, nộp bằng chứng chứng minh hai người đang sống chung như chi tiết về việc người bảo lãnh tạm trú tại Việt Nam.
- Nếu trước đây quý vị đã kết hôn, đính hôn hoặc sống chung không có hôn thú với người khác – viết một bản tường trình nêu rõ họ tên và ngày tháng năm sinh của người vợ/chồng/hôn thê/hôn phu trước đây và địa chỉ mà quý vị và người đó đã từng sinh sống (nếu có), VÀ lý do tại sao mối quan hệ của quý vị chấm dứt.
- Nếu trước đây quý vị đã kết hôn, nộp bản sao công chứng Quyết định ly hôn của quý vị.
- Nếu người vợ/chồng trước đây của quý vị đã mất, nộp một bản sao công chứng Giấy chứng tử cùa người vợ/chồng trước đây của quý vị.
- Lệ phí thay đổi theo từng thời điểm.
* Dịch vụ tư vấn & dịch thuật
* Dịch vụ dịch thuật công chứng
* Dịch vụ Visa du lịch, du học, định cư các nước
* Tổng kết học bổng Đại học Mỹ
* Hướng dẫn thủ tục xin visa Nhập cư - Du lịch - Du học - Kết hôn
* Hướng dẫn xin visa Pháp
* Hướng dẫn xin visa Hoa Kỳ
* Hướng dẫn xin visa Canada
* Hướng dẫn xin visa Thụy sĩ